• Justo 24/h

5 kiểu sinh viên chắc chắn thất nghiệp khi ra trường - Document

5 kiểu sinh viên chắc chắn thất nghiệp khi ra trường

By Lediun News 15-03-2021 | 68 1 0

1. ẢO TƯỞNG SỨC MẠNH. Ôm mỗi cái bằng tốt nghiệp ra trường, không kinh nghiệm, dốt ngoại ngữ, những nguyên tắc cơ bản "bất thành văn" trong Thái Độ làm việc cũng mù nốt, nhưng luôn mạnh miệng “lương 7 củ thời này sao mà sống”. - Xin lỗi bạn. Bạn sống được hay không là chuyện của bạn. Hãy tự hỏi: Mình có gì để người khác phải trả lương cao hơn?

2. NGẠO MẠN. Thích tự đề ra cho mình những công việc xứng tầm, coi thường việc nhỏ. Giao việc như đi photo thì không làm, "Học Đại Học 4-5 năm trời mà cho làm mấy cái khỉ này ai mà chịu được ???? ". Đa số nghĩ rằng 4- 5 năm học đại học như một cái gì đó cao siêu lắm - Nhưng bạn ơi Bằng Đại Học không phản ánh việc bạn có làm tốt việc hay không...

Thành công là bước đi từ những bước nhỏ nhất, đơn giản nhất đến từng bước phức tạp nhất. Hãy làm tốt mọi việc.

3. LÀM BIẾNG. Tuổi đời thì trẻ, kinh nghiệm không có, nhưng luôn muốn tìm những công việc nhẹ nhàng, ổn định. Ở lại làm thêm hoặc cuối tuần phải đi làm, đi họp là tỏ ra khó chịu và cho rằng “bị bóc lột”. - Thật ra còn trẻ, bạn có giá trị để người khác bốc lột đã là tin mừng. Sợ nhất là...Bạn còn không có cái đếch gì để người ta thèm bốc lột.

4. CHÉM GIÓ Chắc chắn bạn đã từng gặp kiểu người này, ngay trong đám bạn mình đang chơi. Biết nhiều, am hiểu đa dạng, lập luận phân tích nghe rất “sướng tai” nhưng khi bắt đầu thử việc hay bắt tay vào việc lại không có kỹ năng, thiếu kiến thức chuyên sâu. Chê bai đủ thứ... Dạng này "bác học" quá Ad không dám đụng đến ????

5. "THUYỀN KHÔNG BẾN". Sao cũng được, tới đâu hay tới đó, từ rồi tính. Sinh viên dạng này thì nhiều vô số kể. Sống không có kế hoạch, không biết cái gì nên làm và không nên làm. Từ việc ngủ thẳng cẳng cả ngày đến việc học hành bê bết, nước tới chân mới nhảy.

Sinh viên kiểu này thì đã THUA NGAY TỪ ĐẦU. Đánh trận mà không có vũ khí ?! Bạn có bao giờ nảy sinh ý định tập trung toàn lực vào việc học ngoại ngữ chưa? Tôi sẽ dùng từ bắt buộc để nói về ngoại ngữ - Vì thực tế, thời điểm này mà dốt ngoại ngữ, không giao tiếp được với người ngoại quốc là CHẾT...Ai cũng biết điều này, nhưng thật sự không ai chịu học hoặc đã học và rất nản vì không có đủ động lực, đủ nhiệt tình cần thiết. Nếu bạn mong muốn có môi trường học Tiếng Anh hiệu quả giúp bạn rèn luyện mỗi ngày, có cách học tràn đầy cảm hứng và năng lượng thì bạn cứ bỏ lại #SĐT bên dưới sẽ có người hỗ trợ trực tiếp cho bạn mà không tốn 1 xu.

Vẫn là câu nói đó. ĐỜI NGẮN LẮM - ĐỪNG NGỦ DÀI..bạn nhé!


Bình luận

*